วันจันทร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2556

ประโยชน์

นิยมรับประทานเป็นอาหารประจำวัน  หรือเลี้ยงรับรองในงานของชาวมุสลิม หรือเลี้ยงรับรองแขกบ้านต่างเมืองที่เข้ามาเยี่ยมจังหวัดสตูล นิยมรับประทานกับข้าวสวยหรือข้าวมัน    (คือข้าวหุงโดยใช้กระทิมะพร้าว) พริกสด และพริกน้ำปลา ทำให้รับประทานอาหารได้ ผู้รับประทานไม่เบื่อง่าย ไม่เผ็ด รสหวานมันมีกลิ่นหอมจากเครื่องเทศและใบหมุยเทศ